jump to navigation

Những điều căn bản về kiếm tiền trên mạng 19/11/2007

Posted by Hung Nguyen in Kiếm tiền.
Tags:
trackback

Hiện nay vấn đề kiếm tiền qua mạng (kiem tien qua mang) đang rất phổ biến không những ở Việt nam mà trên toàn thế giới, nhất là các nước nghèo, tỷ lệ thất nghiệp cao. Trên các trang web rao vặt quảng cáo hoặc trên các diễn đàn ta có thể đọc được nhiều quảng cáo rằng kiếm tiền qua mạng dễ lắm. Vậy điều đó có thật không? Hay chỉ là trò nhảm nhí, lừa bịp?

Hình thức kiếm tiền qua mạng phổ biến nhất là đọc thư mail quảng cáo (Get Paid To Read).
Cũng nhờ đọc quảng cáo là kiếm tiền qua mạng dễ nên tôi đã tham gia hình thức kiếm tiền qua mạng này cho đến nay đã được gần 2 năm!

Trong suốt thời gian qua tôi đã rút ra được vài nhận xét sau:

Kiếm tiền qua mạng là điều có thực nhưng không phải dễ như một số người quảng cáo rùm beng trên internet!

Muốn kiếm tiền thực sự thì phải có ý chí, bền bỉ, quyết tâm và phải bỏ ra thời giờ và công sức.

Một sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải (kể cả tôi) khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng đều chọn các trang web gửi mail có gí trị cao từ 5- 10 cent trở lên. Đó là một sai lầm lớn, các trang web gửi mail giá trị lớn đều không có ý định trả tiền cho các thành viên. Điều đó dễ hiểu thôi, bạn hãy làm một phép tính là bạn biết. giả sử một trang web có 10000 thành viên và họ gửi mail giá trị 10 cent. thì công ty mua quảng cáo phải trả không dưới 1000 $ ( 0,1 $ x 10000 thành viên). Vậy mà họ thu tiền quảng cáo ví dụ: 10cent solo mail to all only 1,98$ ( thư quảng cáo giá trị 10 cent gửi đến tất cả các thành viên chỉ có 1,98$). Đấy là chưa kể trang web còn phải trả tiền host, tiền domain (tên miền), rồi còn phải bỏ túi một khoản tiền để mà sống nữa chứ. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm (kể cả tôi) là khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng đều chọn các trang web gửi mail giá trị cao, và kết quả là đọc mail mà không được trả tiền.

Các trang web trả tiền thực sự đều gửi mail với giá trị rất thấp khoảng 1 cent, thận trí còn dưới 1 cent. Vì vậy kiếm được tiền cũng không phải là dễ. nhưng nếu không có cách kiếm tiền khác thì ta phải kiếm tiền bằng cách này vậy.

Đăng ký đọc mail cho nhiều trang
Để tăng thu nhập thì bạn cũng cần đăng ký đọc mai cho nhiều trang GPTR, nhưng một điều dễ hiểu là đọc mail cho nhiều trang thì bạn mất nhiều thời gian hơn. Vậy bạn hãy lựa theo khả năng của mình mà đăng ký số lượng trang cho thích hợp.

Xây dựng mạng lưới (Refer)
Một trong những phương pháp để tăng thu nhập đó là giới thiệu cho được càng nhiều người càng tốt (xây dựng mạng lưới). Chính vì thế mà nhiều người quảng cáo rùm beng trên internet là kiếm tiền dễ lắm.

Chỉ đăng ký vào các trang web uy tín (NO SCAM)!
Hiện nay tôi đã rút kinh nghiệm, đăng ký đọc mail cho các trang web trả tiền thực sự chứ không phải các trang lừa đảo!

Tôi cố gắng hết sức để những trang web trả tiền đọc mai mà tôi giới thiệu ở đây đều là các trang uy tín, không phải là trang lừa đảo. Thế nhưng cũng không phải dễ!

Có nhiều trang đang trả tiền thực sự sau lại thôi không trả nữa! Trường hợp này phổ biến nhất trong trường hợp trang web thay đổi chủ (webmaster). Có nhiều kẻ lừa đảo, ham lợi thấy trang web nào đó uy tín, có nhiều thành viên là hắn mua và sau đó không trả tiền cho các thành viên, hắn làm giầu trong một thời gian khi trang web đó đang từ uy tín trở thành trang lừa đảo (SCAM), nhiều thành viên chán bỏ cuộc thì khi đó hắn lại bán công ty cho người khác!

Nếu bạn nào phát hiện trong danh sách mà tôi giới thiệu có trang nào đó trong thời gian gần đây nhất không trả tiền thì đề nghị bạn gửi mail cho tôi, tôi sẽ xóa trang đó ra khỏi danh sách và đồng thời thông báo cho mọi người biết!

Nếu bạn nào muốn thường xuyên nhận được những thông tin mới nhất, những sự thay đổi trong giới kiếm tiền qua mạng (Get Paid To Read) thì đề nghị bạn hãy ghi tên vào danh sách để được thông báo kịp thời.

Khi tham gia các dịch vụ đọc thư mail quảng cáo thì bạn cũng còn cần phải có tài khoản quốc tế để các dich vụ đó trả tiền cho ban. Nếu bạn chưa có tài khoản quốc tế thì hãy đăng ký miễn phí ở đây: E-gold hoặc MoneyBookers.

Chú ý:

Đối với các trang web uy tín thì bạn cần phải đọc mail nghiêm túc, để có tiền lãi trả cho các thành viên thì họ cũng phải duy trì đội ngũ thành viên tin cậy, vì thế họ hay gửi cheat mail hoặc mail có kèm cheat link để kiểm tra xem các thành viên có đọc mail hay không? hay chỉ click bừa vào các link? có biết tiếng anh không? chính vì thế mà bạn cần phải có vốn tiếng anh tối thiểu để biết phân biệt các mail giả đó!

Bà con mới tham gia cần đăng kí cho mình một tài khoản để thanh toán trao dổi trên mạng, thông dụng nhất hiện nay là egold. Tôi xin hướng dẫn bà con đăng kí một acc egold như thế nào :

1- Đăng kí tài khoản Egold

Giới thiệu : Egold là 1 tài khoản trên mạng cho phép ta gởi tiền, rút tiền hoặc mua bán hàng hóa trên mạng. Nó cho phép ta tạo một tài khoản miễn phí ở đây và chỉ thu phí khi chúng ta gởi tiền vào đó. Ŀặc biệt các công ty quảng cáo thường chọn tài khoản e-gold để trả tiền cho chúng ta . Vì thế chúng ta phải đăng kí một tài khoản ở đây để làm nơi nhận tiền khi công ty quảng cáo trả cho chúng ta.

Đăng kí tài khoản ở E-gold

Các bạn vô trang này http://e-gold.com Chọn ””Create An Account I agree”. Sau đó click vào I AGREE phía dưới để đăng kí
(Điền đủ thông tin của bạn vào bằng Tiếng Việt không dấu)
Chú ý:Bạn chỉ cần điền vào những ô in đậm, những chỗ khác không bắt buộc phải điền.

1. Tên account
– E-gold-Account Name: Tên acc E-Gold của mình, tên này sẽ hiện ra lúc mình send money cho ai đấy.Ví dụ: foulu”s e-gold account
– Account Name:
– Description: Diễn giải về tên mình chọn (không bắt buộc).

2. User Name
– User Name:Nick của bạn.
– Descriptions:Diễn giải về nick mình chọn (không bắt buộc).

3. Địa chỉ liên hệ
– Name:Tên của bạn.
– Address:Địa chỉ của bạn.
– City: Tên thành phố.
– State/Province: Ghi là N/A
– Country/ZIP/Postal Code:Chắc chắn là Việt Nam rồi.
– Địa chỉ e-mail để liên hệ với bạn:

Thông tin để khôi phục nếu ban quên mật khẩu:
-Phone: Số điện thoại, nhớ ghi cả mã nước, mã vùng.( Điền số chính xác vd:084 08 8643725)với 084 là mã của Việt Nam,08 là mã của TPHCM còn 8643725 là số ĐT. Lưu ý phải điền chính xác nếu nhà bạn không có ĐT thì bạn điền 1 số ĐT bất kỳ mà bạn biết. Nó chỉ kiểm tra số ĐT có tồn tại hay không thôi chứ không gọi cho bạn đâu.
-Fax: Số FAX. (không bắt buộc).
-Alternate Passphrase: Pass dùng để gửi tiền.

4. Password-New e-gold Account
-Passphrase: Pass dùng để login vào account. ít nhất 6 ký tự, có cả số lẫn chữ.
-New e-gold Account Passphrase again: Đánh lại mật khẩu để kiểm tra.

5. Turing Number Entry
-Audible Turing Number: Đánh dãy ký tự bạn nhìn thấy ở cái ảnh ở trên vô là xong.
-Country/ZIP/Postal Code” — VN chúng ta chưa có số này bạn cứ điền 10000 là được, tôi hỏi 1080 rồi. Mà điền số nào cũng được cả

6. Sau đó e-gold sẽ gởi một lá mail như sau :
Người gởi (sender) : NewAccountRobot_donotreply@ e-gold.com
Chủ Đề (Subject) : Welcome new e-gold user!
Để thông báo số ID tài khoản e-gold của bạn ( Ví Dụ : 1234567 chẳng hạn ). Bạn hảy nhớ lấy số này để login vào tài khoản của mình ở e-gold . Số này còn để điền vào mục Payment account ID: ở trang kiếm tiền lúc đăng kí để họ biết số tài khoảng egold của bạn mà gởi tiền trả cho bạn
Vi du : Current payment method: chon e-Gold
Payment account ID: điên 1234567
Để có số PIN bạn làm như sau:

Login vào tài khoản E-gold của bạn :
Đầu tiên bạn vào trang chủ E-gold bằng cách nhấp vào đây : http://e-gold.com Click vao muc Access your account . Bạn sẽ phải điền:
-Account number: Số ID tài khoản của bạn
-Passphrase: Mật khẩu
-Turning number: Số kiểm tra ( Bạn nhìn sang phía bên cạnh và gõ số đó vào ) Sau đó Click Log In Nếu mật khẩu và account number đúng bạn sẻ vào một trang. Ở đó họ yêu cầu bạn điền số PIN. Bạn hãy click vào submit (sau đó Egold tự động gởi mail cho bạn thông báo về số PIN). Egold sẻ gởi cho bạn một lá mail như sau: ** e-gold one-time PIN ** . Mở lá mail này ra bạn thấy cho mình một số PIN :

Your new one-time PIN is: 123-456
for access to e-gold account:1234567

Bạn hãy copy số PIN đó ( 123-456 ) paste vào chỗ họ yêu cầu điền số PIN nhấn Enter bạn sẽ vào được tài khoản của mình ( Người ta làm như thế này để chống hacker, Những con số ở trên chỉ là ví dụ )
Thông tin Tài khoản của bạn như sau :
LOG OUT – thoát khỏi tài khoản
BALANCE – Số tiền có trong tài khoản
SPEND – Trả tiền, chuyển tiền cho ai đó
HISTORY – Chi tiết phát sinh của tài khoản (Những hoạt động mua bán bằng Egold đều được ghi vào đây).
ACCOUNT INFO – thông tin về tài khoản. Có thể chỉnh sửa một vài mục

* SPEND – Gửi tiền:
– Pay: Số tài khoản của ngườii được thanh toán.
– Amount: Số tiền thanh toán.
– Choose unit: Tiền tệ quy đổi thanh toán (USD, EURO…) OF Tiền tệ thanh toán (GOLD: vang, SILVER: bac….)
– Memmo: Diễn giải.
Sau đó click Preview bạn sẽ được xem qua chi tiết giao dịch của mình nếu Ok thì bạn nhập mật khẩu 1 lần nữa để xác nhận thanh toán.

Chú ý: Mỗi lần vào E-gold bạn phải kích vào submit để lấy số PIN mới (bạn vào hòm thư mà bạn đăng ký với E-gold để nhận số PIN nó sẽ gửi cho bạn) và dùng số PIN mới này để vào tài khoản (Bởi mỗi số PIN chỉ dùng được một lần) .

1. Hướng dẫn đăng ký sử dụng dich vụ:
Khi bạn đã chọn dịch vụ để tham gia( bạn tự tìm ) , VD: http://www.mails2cash.com . Khi đó sẽ mở ra cho bạn trang web để bạn điền địa chỉ email của bạn vào, (nếu chưa thấy có ô để bạn điền địa chỉ thì bạn click vào Signup hoặc Join). sau khi điền địa chỉ email và click vào Continue

Thì suất hiện một thông điệp có dạng: ” An message has been sent to your email address …. ”

Khi đó bạn vào hộp thư của bạn, bạn sẽ thấy thư của họ, khi mở thư đó ra bạn sẽ thấy hai dòng địa chỉ, bạn click vào địa chỉ đầu tiên. Một cửa sổ mới xuất hiện với bảng mẫu đăng ký, và bạn điền thông tin đăng ký vào bảng đó như sau:

– Username: Bí danh
– Email: Địa chỉ eMail của bạn
– Send email to: chọn Inbox (nếu bạn muốn đọc thư bằng cách login thẳng vào trang web của họ và đọc mail ở phần inbox). chọn eMail nếu bạn muốn đọc thư bằng trình nhận thư ví dụ: Outlook Express
– First name : Họ và tên đệm
– Last name : Tên
– Birthday: Ngày sinh, thường là tháng/ngày/năm
– Gender: giới tính (male:con trai, female: con gái)
– Own Credit Card: bạn nên chọn là No
– Address : Điền địa chỉ thực sự của bạn vào (Họ sẽ gửi séc cho bạn đến địa chỉ này)
– City : Tỉnh hay thành phố chỗ bạn ở
– State : chọn N/A
– Zipcode: 70000 (đối với các bạn ở miền Nam) , 20000 (đối với các bạn ở miền Bắc)
– Country : Vietnam
– Referred by: Người giới thiệu cho bạn ( Phần này thường là đã điền sẵn tabaluga64)
Các bạn có thể đánh dấu vào vài ba mục mà bạn thích ở phần sở thích (interests). Các dich vụ sẽ gửi mail đến cho bạn dựa theo sở thich của bạn, bạn càng có nhiều sở thích thì càng nhận được nhiều mail!. Chú ý: ở mục này thường có cài bẫy, nếu bạn chưa biết thì tham khảo ở mục: Những điều cần lưu ý
– Password: mật khẩu (Nếu bạn đăng ký tài khoản e-Gold hoặc MoneyBookers thì mật khẩu phải bao gòm cả chữ và số)
– Confirm ….: Xác nhận mật khẩu
– Payment method : cách thanh toán, bạn nên chọn là E-gold (hoặc MoneyBookers).
– Account ID : Nếu hình thức thanh toán là Séc thì mục này bỏ qua, không điền. Nếu hình thức thanh toán bằng tài khoản quốc tế ( ví dụ: E-gold) thì bạn ghi account ID mà bạn đăng ký với E-gold. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản quốc tế thì tạm thời ô này bạn để trống, bạn sẽ bổ xung sau.
Sau khi đã điền xong, click vào Submit, nếu có gì sai họ sẽ báo cho bạn bằng chữ đỏ để bạn sửa lại, còn nếu không thì bạn đã đăng ký xong.

Chú ý: Bạn không nên tham lam tạo account giả để đăng ký sử dụng vài account cho một dịch vụ, vì các dịch vụ đều ghi nhớ số IP của máy.tính, và có dịch vụ còn nhớ cả số ID của computer, để tham khảo thêm thông tin bạn bấm vào đây: Những điều cần lưu ý

2. Trong trường hợp đăng ký tài khoản quốc tế thì ngoài các mục trên còn có thêm các mục sau
Password Question: Câu hỏi mật khẩu, để nếu bạn mất mật khẩu chính thì bạn có thể lấy lại được

Password Answer: Câu trả lời của câu hỏi mật khẩu. (Khi bạn quyên mật khẩu thì dich vụ sẽ hỏi bạn bằng câu hỏi mật khẩu mà bạn đã chọn ở trên, nếu bạn trả lời đúng câu trả lời mà bạn đã ghi ở mục này thì dich vụ sẽ cho bạn biết mật khẩu của bạn, hoặc cho phép bạn thay đổi mật khẩu mới)

Time Zone: Múi giờ

Phone number: số điện thoại (mã của Việt nam là 84) ví dụ 0084 4 8.xxx.xxx

Language: Ngôn ngữ ( bạn nên chọn là English)

Occupation: nghề nghiệp

Income: thu nhập ( thường là thu nhập củ năm, bạn chon bất kỳ, ví dụ chọn mức thấp nhất)

Parental Consent: Sự cho phép của người bảo trợ ( nếu bạn chưa đủ 18 tuổi)

Active Account: kích hoạt account

3. Hướng dẫn đọc mail
Khi muốn đọc mail thi bạn đăng nhập vào trang web mà bạn đã đăng ký, chọn mục Member và nhập Password.

Trong tài khoản của bạn có các mục sau:

Earning Stats : Số tiền trong tài khoản của bạn

Paid2Click : chứa các banner quảng cáo

Inbox : Chứa các thư quảng cáo

Edit Account Information : Để chỉnh sửa thông tinh cá nhân mà bạn đã đăng ký

Bạn vào phần Inbox, click vào mail để đọc. Trong một mail có thể có một link (solo mail) hoặc nhiều link (shared mail) thông thường các link để xác nhận là bạn đã đọc thư có dạng sau:

http://www.mails2cash.com/scripts/runner.p…405051407552939

bạn click vào link, khi đó sẽ mở ra một cứa sổ mới với dòng chữ như sau ở đầu:

Thank you for supporting our sponsors! You will receive 5 cents(s), once you have visited this sponsor”s site for at least 60 seconds

khi đó bạn đợi cho đến khi hiện ra dòng chữ:

Your account has been credited.
Thank You!

thì bạn đóng cưa sổ đó lại và mở mail khác ra đọc.

Chú ý: đọc xong mail bạn nên xoá ngay đi, hoặc đánh dấu lại rồi đợi khoảng 4-5 mail thì xoá một thể vi mỗi mail chỉ đọc một lần, họ không trả thêm tiền cho bạn nếu bạn đọc thêm lần 2.

5. F.A.Q. – Những câu hỏi thường gặp
1. Thế nào là e-gold,paypal,stormpay…?

Trả lời: Đó là các tài khoản quốc tế , bạn có thể dùng để thanh toán khi mua hàng trên internet và nhận tiền từ các tài khoản khác chuyển đến , bạn cũng có thể yêu cầu các tài khoản này chuyển tiền đến tài khoản tại ngân hàng của bạn hoặc rút tiền mặt hoặc séc thông qua đường bưu chính . Đăng kí miễn phí nhưng khi bạn chuyển tiền đến hoặc đi sẽ phải cước chuyển tiền (muốn biết cước phí cụ thể hãy vào mục fees của từng tài khoản bạn đăng kí).Đăng kí: e-gold , paypal , stormpay , moneybookers

2. Minimum payout nghĩa là gì?

Trả lời: Là số tiền tối thiểu bạn phải có trong tài khoản để có thể yêu cầu dịch vụ bạn sử dụng thanh toán cho bạn

3. Sign up offers nghĩa là gì?

Trả lời: Là việc tham gia vào các dịch vụ của bên đăng kí quảng cáo.Các offers có trong lá mail gửi đến cho bạn và trong mục member của ban .

4. Làm thế nào để biết được là tôi đã có bao nhiêu tiền trong tài khoản?, đã giới thiệu được cho bao nhiêu người ?

Trả lời: Bạn login vào member , rồi vào tiếp Current Earnings

5. Làm cách nào để giới thiệu cho người khác tham gia dịch vụ tôi đang dùng ?

Trả lời: Để dịch vụ bạn dùng biết bạn đã giới thiệu cho một ai đó bạn phải giới thiệu người đó đăng kí với dịch vụ thông qua referral link của bạn . Để biết referral link của bạn bạn hãy login vào member , sau đó vào referral link

6. Tôi sắp có 1 kì nghỉ , làm sao để account của tôi không bị xoá để sau kì nghỉ tôi lại tiếp tục sử dụng dịch vụ ?

Trả lời: Bạn login vào member , tìm chỗ vacation , bạn điền ngày kết thúc kì nghỉ vào đó ( thường là tháng/ngày/năm ) , account của bạn sẽ tạm ngừng hoạt động kể từ lúc đó đến ngày bạn kết thúc kì nghỉ , sau đó account của bạn lại hoạt động bình thường

7. Làm thế nào để thay đổi thông tin cá nhân đã khai khi đăng kí?

Trả lời: Bạn login vào member , vào tiếp Edit Information hoặc Your Profiles

8. Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ thanh toán cho tôi?

Trả lời: Từ khi tài khoản của bạn đạt minimum payout , nút request payment hoặc claim sẽ tự động hiện ra , bạn click vào đó để yêu cầu thanh toán

9. Làm thế nào để biết là trang trả tiền thật hay là trang web chỉ dành cho quảng cáo

trả lời: Trang web trả tiền thật thì ở trang chủ (Home) có thông tin: Payout ví dụ: $5.00 Minimum Payout! Còn trang web chỉ dành cho quảng cáo thì có dòng chữ, ví dụ: Redeem for add only. Tại trang chủ họ cũng ghi số tiền tối thiểu phải có để được mua quảng cáo, nhưng số tiền cụ thể phải trả cho từng loại quảng cáo thì họ liệt kê tại trang: Redemption page

sau khi login xong vào trang: Earnings Stats sau do click vao: Visit your Redemption page

6. Giới thiệu
Chắc là bạn cũng đã nhận thấy là trong danh mục các dịch vụ có hàng thông tin: Các cấp giới thiệu. Dưới đây tôi giải thích về vấn đề này.

Bất kể một cơ quan, đoàn thể hay một thương gia nào cũng muốn có được càng nhiều khách hàng càng tốt, vì vậy các dịch vụ trả tiền đọc mail cũng muốn có càng nhiều thành viên tham gia càng tốt. Các dich vụ đó khuyến khích các thành viên giới thiệu thêm các thành viên mới bằng cách thưởng phần trăm cho người giới thiệu. Người được giới thiệu không bị thiệt một tí nào, khi bạn đọc mai có giá thị 10 cent xong bạn kiểm tra tài khoản của bạn thì thấy là tài khoản của bạn có tăng lên 10 cent thật, trong khi đó nguòi giới thiệu cho bạn cũng được thưởng phần trăm, nếu là 5% thì người đó được thưởng 0,5 cen. Vì vậy bạn cũng nên giới thiệu cho người khác tham gia, như vậy bạn sẽ có lợi hơn, bạn càng giới thiệu được cho nhiều người càng có lợi cho bạn

Những điều cần lưu ý:, với những người mới bít cái nì!

1. Chú ý: ở mục interests thường có cài bẫy, vì các dich vụ trả tiền cho bạn đọc thư bằng tiếng anh, nên họ kiểm tra xem bạn có biết tiếng anh không. nếu bạn đánh dấu vào những mục để họ biết được là bạn không biết tiếng anh, thì account của bạn không sớm thì muộn xẽ bị xoá, những bẫy đó thường là::

I Cant Speak English – Tôi không biết nói tiếng anh,

I Am A Cheater – tôi là kẻ lừa đảo,

I Use Cheat Software – Tôi sử dụng chương trình lừa,

Bạn đừng đánh dấu ở mục: Search mục này chỉ dành cho thành viên ở một số nước (không có Việt nam!!)

Khi đọc mail bạn cũng nên lưu ý là một số mail Search có ghi rõ là chỉ những thành viên ở một số nước mới được click vào link (Trong danh sách các nước họ nêu ra không có Việt nam)

Các bẫy đó có thể rất nhiều, tốt nhất là bạn chỉ nên điền những mục chắc ăn nhất sau đây:

Mode & Lifestyl: Thời trang và cuộc sống.

Technology: Công nghệ.

Food & Drink: ăn uống.

Movie & Music: Phim ảnh và ca nhạc.

Computer& Internet: Vi tính và Internet.

Home & Garden: Nhà và vườn.

Personal Finace: Tài chính.

Sport & Game: Thể thao và trò chơi.

2. Chú ý khi đăng nhập:
Tốt nhất là bạn xài máy riêng của mình ở nhà, Nếu bạn tạo tài khoản hay check mail ở ngoài dịch vụ thì bạn nên thận trọng để khỏi bị xoá account. Để đề phòng bị xoá account bạn nên áp dụng các biện pháp sau:

Xoá các cookies trước khi đăng nhập(login) và sau khi Thoát (logout), nếu không có thể bị xoá Account nếu có ai sử dụng máy đó để đăng ký hoặc vào tài khoản của họ. Cách làm nhu sau: vào Tools trên thanh công cụ của Internet explorer, chọn internet options, rồi chọn delete cookies

Khi đăng nhập (login) bạn nên không đánh dấu ở các mục:

Use Auto-Login:

Secure you PHP session?

hoặc Use IP Security:

thông thường các mục này họ đã đánh dấu sẵn và bạn phải thường xuyên gỡ bỏ đi.

Xoá bộ nhớ của trình duyệt web:

Cách làm nhu sau: vào Tools trên thanh công cụ của Internet explorer, chọn internet options, rồi chọn Clear history.

hoặc xoá cả các file tạm trên đĩa:

Start –> programs –> accessories –> System Tools –> Disk Cleanup.

3. Chú ý khi đọc thư.
Thỉnh thoảng để kiểm tra trình độ anh văn của bạn ho sẽ gửi mail có tiêu dề là CHEAT MAIL( mail lừa dối) hay DO NOT CLICK , CAN NOT OPEN …thì bạn dừng mở hay nhấp vào link màu xanh ở cuối thư nếu không sẽ bị trừ tiền. Bạn nên chú ý khi đọc thư, và bạn nên biết chút ít tiếng anh.

Khi đọc mail bạn nên để ý là ở đầu mail có dòng chữ: ” This is a 5 cent mail ” thì đó là mail kiếm tiền thật. và nhớ là đừng click vào “Don”t check this link”-(Đừng chọn link này) nếu click vào bạn sẽ bị trừ tiền

nếu trong vòng 7 – 15 ngày (tuỳ từng dịch vụ) mà bạn không đọc mail thì họ sẽ xoá bỏ account của bạn. nếu vì lý do nào đó mà bạn không có điều kiện đọc thì bạn nên báo trước cho họ biết (trong phần Account information – vacation) bạn điền vào đó ngày mà bạn sẽ trở lại làm viêc tiếp, ( thường phải điền ở dạng: tháng/ngày/năm

4. Mỗi nguời chỉ đuợc mở một tài khoản ở một dịch vụ.
Bạn không nên tham lam tạo account giả để đăng ký sử dụng vài account cho một dịch vụ, vì các dịch vụ đều ghi nhớ số IP của máy.tính, và có dịch vụ còn nhớ cả số ID của computer. Nếu không account của bạn có thể sẽ bị xoá.

(Bài viết sưu tầm)

Advertisements

Comments»

No comments yet — be the first.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: